THƯ KÊU GỌI TỦ SÁCH CHO EM

Lượt xem:

Đọc bài viết

Cách tỉnh lộ 8 không xa, dưới chân núi Cư H’lâm nguyên sinh, trường THCS Trần Hưng Đạo, TT Ea Pốk, huyện Cư M’gar được thành lập hơn 20 năm trước và gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ học sinh được bao quanh bởi các buôn làng người Ê đê. Học sinh người đồng bào chiếm đa số, các dân tộc khác di cư đến sinh sống sen kẽ.

Nay trường đã có nhiều đổi thay, khang trang hơn, sạch đẹp hơn. Nhưng những dãy phòng học được xây dựng từ khi mới thành lập trường vẫn còn được giữ nguyên, như nhắn nhủ các thế hệ học sinh đừng bao giờ quên những năm tháng gian khổ trong sự nghiệp trồng người của trường. Rất vui mừng khi chứng kiến các em học tập trong điều kiện tốt hơn thế hệ chúng tôi năm xưa.

Nhưng qua tìm hiểu chúng tôi được biết, cuộc sống gia đình các em còn nhiều thiếu thốn, phương tiện thông tin nghe nhìn còn hạn chế vì vậy các em còn hạn chế nhiều kiến thức văn hóa, xã hội, giải trí. Thổ lộ với chúng tôi, em H’ SaRi Mlô (học lớp 8 A3 , nhà ở buôn Ea Mấp, TT Ea Pốk cho biết: “Nhà có 4 chị em, bố mẹ đều làm nông vất vả nên cuộc sống khó khăn lắm, không có điều kiện mua máy tính tìm kiếm thông tin như các bạn nên em mong muốn được đọc nhiều sách báo, truyện tranh nhưng tủ sách thư viện của nhà trường đang còn rất ít đầu sách, em mong ước mỗi lớp đều có một tủ sách để các em tranh thủ đọc”. Tương tự, em học sinh Y KaTi học lớp 8A2 cho biết: “Em muốn đọc các sách hướng dẫn trồng trọt, chăn nuôi để về hướng dẫn cho bố mẹ cách chăm sóc cây trồng, vật nuôi lớn nhanh, không bệnh tật và học hỏi thêm nhiều điều từ đọc sách”. Đối với học sinh vùng thành thị thì việc trang bị tủ sách ở từng lớp học có thể không cần thiết lắm, nhưng đối với học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo, nơi đa số là học sinh người đồng bào Ê đê học tập, các em vẫn cần lắm việc xây dựng tủ sách. Bởi năm học 2018-2019 này tổng số học sinh toàn trường có 294 em thì trong đó có 276 em là người dân tộc thiểu số sinh sống tại các buôn Cư H’Lâm, Ea Mấp, buôn Ea Lang, Buôn Sút… cuộc sống còn nhiều khó khăn, gia đình thiếu thốn các phương tiện thông tin đại chúng.

Thấu hiểu những thiếu thốn của các em, giữa tháng 12/2018 Ban Giám hiệu nhà trường đã đầu tư đóng mỗi lớp 1 tủ sách. Nhưng kinh phí hạn hẹp, dù tủ đã đóng xong, nhưng chưa có tiền mua các đầu sách. Nay tôi kêu gọi các thế hệ học sinh từng học tập tại trường và các mạnh thường quân cùng chung tay góp kinh phí để trang bị tủ sách cho các lớp học của trường THCS Trần Hưng Đạo. Ngoài tiền mặt ra, tôi xin vận động các cơ quan tổ chức, cá nhân có sách, truyện tranh thú vị phù hợp với lứa tuổi học sinh đóng sách cho nhà trường nếu có. Thời gian dự tính sẽ tổ chức trao vào cuối tháng 02/2019

Mọi chi tiết xin lên hệ

  1. Nguyễn Thị Hường, địa chỉ: Thư viện Trường THCS Trần Hưng Đạo Thôn Thống Nhất, TT Eapôk, Huyện Cưmgar, Tỉnh Đak Lak. Điện thoại: 0911.313.181.
  2. Trần Thị Hoàng Anh giáo viên Trường THCS Trần Hưng Đạo Thôn Thống Nhất, TT Eapôk, Huyện Cưmgar, Tỉnh Đak Lak. Điện thoại: 0941.856.977 Xin trân trọng cảm ơn!