NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước. Hướng tới kỷ niệm 93 năm, Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931 – 26/3/2024) sáng ngày 25/03/2024 tại trường THCS Y Ngông Niê K’Dăm (huyện Cư M’gar), Hội đồng Đội tỉnh đã phối hợp với Nhà Văn hóa tỉnh và Hội đồng Đội huyện Cư M’gar tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm học 2023 – 2024.

Tham dự ngày hội, có sự tham dự của Thầy Võ Duy Hòa – đại diên Phòng giáo dục huyện, Bác Y Ly Niê K’Dăm – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; chị H Giang Niê – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; anh Võ Tiến Tuấn Niê – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh; chị Võ Thị Mỹ Trinh – Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Cư M’gar, đại diện lãnh đạo thị trấn Ea Pôk, và gần hơn 900 đội viên của Trường THCS Y Ngông Niê K’Dăm.

Ngày hội diễn ra với hai phần: phần lễ và phần hội.

Phần lễ, các em đội viên, học sinh của nhà trường đã được ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát động 7 tuần thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên; tổ chức kết nạp 19 đội viên ưu tú vào đoàn; biểu diễn văn hóa văn nghệ và tổ chức các gian hàng trò chơi; đồng diễn Flashmob “Khi nào mình lớn – Tiến bước lên đoàn” và xếp hình bản đồ Việt Nam.

Các đội viên ưu tú được kết nạp vào Đoàn

Đội viên xếp hình bản đồ Việt Nam

Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội huyện Cư M’Gar đã trao tặng 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em học sinh vượt khó.

Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội huyện Cư M’Gar đã trao tặng 05 bản đồ “Tự hào một dải non sông Việt Nam”; trao tặng 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em học sinh vượt khó; 01 bộ trống Đội, 300 “Khăn quàng đỏ” và công trình “Vì đàn em thân yêu – Phát huy vai trò của thiếu nhi trong bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc”: 01 bộ Chiêng Kram, 08 bộ trang phục thổ cẩm truyền thống cho Liên đội trường THCS Y Ngông Niê K’Dăm.

Trong không khí vui tươi của phần hội, các em đội viên, được tham gia các hoạt động vui, trò chơi vận động vui khỏe: Như ai nhanh hơn, trò chơi ném vòng, trò chơ đi xe đạp..

Các đội viên tham gia trò chơi.

Chương trình “Tiến bước lên Đoàn” được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của Đội; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, đoàn viên được giao lưu, trau dồi kiến thức, kỹ năng; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các liên đội Trường THCS Y Ngông Niê K’Dăm.