HỘI XUÂN CHỢ TẾT GIÁP THÌN 2024

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chào mừng xuân giáp thìn, ngày 02/02/2024, trường THCS Y Ngông Niê K dăm tổ chức chương trình trải nghiệm “Hội Xuân – Chợ Tết Quê Em” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường.
Từ sáng sớm tinh mơ, các gian hàng đã được dựng lên và bày biện. Mỗi một gian hàng là sự đóng góp không nhỏ của các bậc phụ huynh, của thầy cô giáo cùng với sự góp sức của các em học sinh. Có 4 gian hàng tham gia hội chợ xuân ở 4 khối: Khối lớp 6- Chợ xuân miền bắc, Khối 7 Chợ xuân miền trung, khối 8 Chợ xuân miền nam. Khối 9 chợ xuân Tây Nguyên. Mỗi khối lớp đều mang những nét đặc trưng riêng biệt, đậm chất truyền thống vùng miền. Tất cả đều được trang trí rất đẹp mắt, khéo léo, các mặt hàng đa dạng và phong phú thu hút đông đảo những “thượng đế tí hon” ghé thăm. Hội chợ xuân còn là nơi tái hiện lại những nét đẹp truyền thống, những trò chơi dân gian gắn với tuổi thơ như: Kéo co, nặn tò he, ₫ẩy gậy, ném vòng… giúp các em thêm gắn bó đoàn kết, thêm yêu mến và tự hào về những giá trị văn hóa truyền thống. Hoạt động trải nghiệm “Hội xuân chợ tết. – Xuân Giáp Thìn 2024” của trường THCS Y Ngông Niê KDăm thực sự trở thành một sân chơi, một sự trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú đối với học sinh, đồng thời tạo sự gắn kết bền chặt giữa gia đình, nhà trường và xã hội để làm tốt hơn công tác giáo dục và rèn kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em sống có trách nhiệm với bản thân với gia đình với xã hội biết chia sẻ, yêu thương và tập làm quen với kinh doanh. Nhân dịp Năm mới 2024, trường THCS Y Ngông Niê KDăm xin kính chúc toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; quý phụ huynh và các em học sinh lời chúc sức khỏe, bình an, và hạnh phúc. Năm mới thắng lợi mới!